Người bệnh cao huyết áp nên biết

Thứ Hai Tháng Mười 19, 2015

Người bị cao huyết áp không nên nhổ răng

  • Điều trị huyết áp cao và giảm cân hiệu quả bằng vỏ hành tây
  • Tập thể dục – Biện pháp điều trị bệnh huyết áp cao không cần thuốc
  • 3 cách chữa bệnh cao huyết áp bằng dân gian
  • Bài thuốc chữa cao huyết áp bằng tỏi
  • Các cách xử lý nhanh chóng khi gặp người tăng huyết áp

Người bệnh cao huyết áp nên thận trọng trong quá trình nhổ răng. Tại sao lại như vậy?

Theo giải đáp của bác sỹ Đoàn Khánh Ngọc (Alobacsy), bệnh nhân cao huyết áp không phải là không nhổ răng được mà là phải đặc biệt thận trọng trong quá trình nhổ răng. Cụ thể, trong quá trình nhổ răng thường phải sử dụng thuốc tê, trong thuốc tê thường có chất co mạch, chất này sẽ làm các mạch máu co lại khiến huyết áp lại tăng hơn nữa gây nguy hiểm đến tính mạng của bệnh nhân. Vì vậy, cho dù bệnh nhân bị cao huyết áp đã ổn định bác sỹ vẫn không dám sử dụng thuốc tê có chất co mạch mà phả sử dụng thuốc tê không có chất co mạch để tiêm cho bệnh nhân trong trường hợp nhổ răng dễ.

Còn lại, trong một số trường hợp nhổ răng khó như trường hợp nhổ răng hàm, tốt nhất chúng ta nên nhổ trong các bệnh viện lớn hoặc nơi điều trị bệnh cao huyết áp vì các bác sỹ sẽ nắm rõ tình hình sức khỏe của bệnh nhân hơn.

Người bị cao huyết áp không nên kiêng tập thể dục

Tập thể dục thể thao là phương pháp hữu hiệu giúp tăng cường sức khỏe cho con người. Tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào thể trạng, sức khỏe của mỗi người mà lựa chọn những môn thể thao phù hợp và hiệu quả. Đối với những người bị tăng huyết áp không những không nên kiêng tập thể dục thể thao mà cần phải luyện tập đều đặn, vừa với sức mình giúp ổn định huyết áp. Tuy nhiên, khi thấy mồ hôi ra nhiều người bị cao huyết áp có thể dừng chơi. Các môn thể thao mà người bị tăng huyết áp nên chơi là luyện tập khí công, dưỡng sinh, đi bộ, chạy chậm, bơi lội và yoga…  Môn không nên chơi là tennis ….

Nguồn: http://ykhoaviet.vn/nguoi-benh-cao-huyet-ap-nen-biet-439.html

Xem thêm:
Giá trị dược liệu của đông trùng hạ thảo Kiến thức về bệnh ung thư trực tràng cần biết Giá nấm lim xanh Quảng Nam chính hãng là bao nhiêu