Điều trị bệnh gout với các loại thực phẩm bạn thường sử dụng

Thứ Tư Tháng Mười 19, 2016

Như các bạn đã biết rất rõ bệnh gout là do nguyên nhân chính là acid uric. Chính vì thể để làm giảm lượng acid uric có rất nhiều phương pháp để làm giảm như bạn sử dụng thuốc, bổ sung các chất không chứa purin hay áp dụng các phương pháp đông y,… Hôm nay chúng tôi chia sẻ cho bạn “Điều trị bệnh gout với các loại thực phẩm bạn thường sử dụng” để bạn có thể biết rõ hơn về các thực phẩm tốt ngăn chặn bệnh gout.

1. Bí đỏ:

– Đừng lầm tưởng rằng ăn bí đỏ sẽ làm bệnh trở lên nên nghiêm trọng hơn, bởi đây là loại quả tính ấm, vị ngọt, mà công dụng của nó lại là bổ trung ích khí, cho nên tác dụng giảm mỡ máu của bí đỏ cực lớn.

Bí đỏ thực phẩm giúp ngăn chặn bệnh gout

– Những thực phẩm được khuyên dùng cho bệnh nhân gút đều là những loại thực phẩm kiềm tính, không chứa nhân purin, và bí đỏ không phải ngoại lệ, đây là thực phẩm lý tưởng cho những người bị cao huyết áp, cùng các bệnh lí liên quân như rối loạn lipid máu, hay là hạ đường huyết, béo phì, đặc biệt là  giảm acid uric trong máu.

2. Bí xanh:

– Các loại bí đều có tấc dụng tốt với người bệnh gút, bởi đây là thực phẩm tính mát, vị ngọt đạm. Đã từ lâu, Đông y luôn coi bí xanh là thuốc chữa bệnh, là thực phẩm đã được dân gian dùng với mục đích để thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc cơ thể và giảm béo.

– Đây chính là loại thực phẩm kiềm tính như các loại trên. Ngoài ra bạn có thể dùng để nấu canh, xào nấu, bởi vì nó có nhiều nước mà nó lại chứa rất ít nhân purin, vậy nên có khả năng thanh thải bớt đi các các acid uric qua đường tiết niệu khá là hiệu quả.

3. Đậu đỏ:

Đậu đỏ có tính bình, vị ngọt chua, nó đóng vai trò là kiện tỳ chỉ tả, có tác dụng lợi niệu tiêu thũng. Thực chất trong thành phần hóa học của đậu đỏ các cnghieen cứu vẫn không tìm thấy có có nhân nhân purin.

4. Dưa hấu:

– Dưa hấu là dưa của mùa hè, cũng là quả để giải khát, vì dao lại nói như vậy? Bởi vì nó có tính lạnh, vị ngọt, đặc biệt có công dụng thanh nhiệt giải khát và lợi tiểu tiện.

Dưa hấu vừa là trái cây giải khát vừa giúp điều trị bệnh gout

– Trong thành phần của dưa hấu còn có chứa nhiều các muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Vậy mới nói ây là loại quả đặc biệt tốt, nhất là  cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.

5. Lê và táo:

Giống như dưa hấu, hai loại quả này vẫn được coi là thực phẩm để giải khát, chính vì tính mát, vị ngọt, và có công dụng thanh nhiệt, giải khát của nó nên lê và táo luôn là loại thức uống yêu thích của rất nhiều người. Chúng cũng không có chứa nhân purin.

6. Nho: 

Nho là một loại trái cây được nhiều người ưa thích, loại thực phẩm này rất nhiều nước, giàu sinh tố tốt cho người bệnh gút bời nó không chứa nhân purin.

Trên đây là các loại thực phẩm mà bạn hay sử dụng hằng ngày nhất là các loại tốt để ngăn chặn bệnh gout. Ngoài ra chúng tôi cũng có lời khuyên cho bạn về việc sử dụng thêm một loại sản phẩm hoàng thống phong. Sản phẩm này với các dược liệu từ thiên nhiên có thể giúp bạn hỗ trợ điều trị bệnh gout cực nhanh.

Bạn có thể xem chi tiết sản phẩm: http://ehospital.vn/thong-tin-ve-tpcn-hoang-thong-phong-va-cong-dung-cua-tpcn-7415.html 

Chúc các bạn mạnh khỏe!

Nguồn: momau.vn

Nguồn: http://agarwood.org.vn/dieu-tri-benh-gout-voi-cac-loai-thuc-pham-ban-thuong-su-dung-9747.html

Xem thêm:
“Thảo dược vàng” cho người đang hóa trị, xạ trị Cây thuốc Nam chữa bệnh ung thư và điều cần tránh khi chữa bệnh Nấm lim xanh là gì với hình ảnh công dụng cách dùng nấm lim rừng