Bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Thứ Hai Tháng Sáu 25, 2018

Có một số người không may bị mắc bệnh ung thư gan và muốn biết ngay rằng mình sẽ còn sống được bao lâu nữa. Đây là vấn đề trăn trở đối với bệnh nhân và những người thân trong gia đình của họ. Thông thường người mắc bệnh rất khó phát hiện được bệnh, vì không có biểu hiện triệu chứng rõ ràng, đến khi phát hiện ra thì đã trễ. Vậy nếu mắc bệnh ung thư gan thì có thể sống được bao lâu?

Bệnh ung thư gan sống được bao lâu?

Tình trạng của người bệnh bị ung thư gan diễn biến rất nhanh, nên nhiều người khi cảm thấy vàng da, vàng mắt, đau ở vùng gan, không ăn uống được mới đi khám, thì lúc đó ung thư đã chuyển sang tình trạng xấu, bác sĩ không thể chữa được. Nhưng nếu chưa có dấu hiệu mà đi khám phát hiện sớm, thì tỉ lệ chữa khỏi bệnh tương đối cao. Tùy theo mỗi giai đoạn và tiền sử bệnh, thì  có  những phương pháp, cách điều trị khác nhau.

– Giai đoạn 1: Đây là giai đoạn chưa xâm lấn, ung thư gan vẫn nguyên tại chỗ, chưa có triệu chứng lây sang vùng xung quanh. Nếu phát hiện ở giai đoạn này, người bệnh có khả năng điều trị và sống sót trên 5 năm, trung bình đạt 19%. Đây chỉ là kết quả cho những người phát hiện sớm, theo thống kê thì chỉ có 30% người bệnh là được phát hiện trong giai đoạn này.

– Giai đoạn 2: Là giai đoạn xâm lấn, số lượng người mắc bệnh ung thư gan chiếm 26, lúc này ung thư đã lan rộng ra ngoài hơn so với vị trí ban đầu, nếu được điều trị tích cực, thì tỉ lệ sống cho bệnh nhân trong 5 năm khoảng 6,2%.

– Giai đoạn 3: Là giai đoạn mà ung thư gan đã di căn đến các bộ phận khác trong cơ thể, đây có thể coi là giai đoạn cuối, lúc này bác sĩ sẽ tư vấn cho người nhà bệnh nhân về những phương pháp điều trị, mà người nhà bệnh nhân nếu đồng ý sẽ tiến hành điều trị. Nếu như điều trị tốt, tỉ lệ sống sống sót trên 5 năm khoảng 3,5%, trong tổng số các bệnh nhân.

– Ghép gan: Là phương pháp điều trị hiệu quả nếu phẫu thuật ghép gan thành công, tỉ lệ sống sót là 80%. Nhưng không phải ai cũng có thể phẫu thuật và đồng ý phẫu thuật, vì 70% ca phẫu thuật ghép gan đều là thất bại.

Ngoài ra, nếu mắc phải các loại ung thư khác mà di căn sang gan, thì tỉ lệ sống sót sẽ tùy vào độ tuổi, sức khỏe và bệnh ung thư đó, bình thường chiếm khoảng 55% trong tổng số các bệnh nhân ung thư gan.

CHỦ ĐỀ ĐANG XEM:

  • ung thư gan

Tags:ung thư gan
Nguồn: http://benhvienk.com/hoi-dap/benh-gan/benh-ung-thu-gan-song-duoc-bao-lau/

Xem thêm:
Những ai có nguy cơ mắc ung thư đường tiêu hóa? Mỹ kết luận các ca mắc ung thư là do không may Nấm lim xanh rừng chữa bệnh gì cách dùng nấm lim xanh hiệu quả